Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeTư duy phản biệnĐối diện thách thức

Đối diện thách thức

Viết mấy dòng tự nhắc bản thân khi gặp gian khó

 1. Trong gian khó, ắt có cơ hội, chỉ là giữ tâm thanh tịnh sẽ từ từ nhìn thấy cơ hội.
  2. Khi khó khăn đừng tự trói mình vào các suy tư dằn vặt. Cái gì đã qua cho qua, cái gì phải đến sẽ đến, dũng cảm đối diện và hãy tươi tỉnh bằng mọi giá. Khó khăn chỉ thực sự khó khăn khi đánh mất tinh thần.
  3. Thiền định và tập thể thao hàng ngày. Sống lành mạnh. Thân tâm nhất như nên cần rèn luyện đều đặn. 1 -2 chai bia cũng tốt, nhưng mà không chìm đắm vào bia mà đánh mất bản thân.
  4. Mở lớn mọi cánh cửa để đón các cơ hội mới, nhiều khi cơ hội không đến là do ta đóng cửa chặt quá nên nó không vào được. Nhưng cũng đừng vì tuyệt vọng mà bám lấy cơ hội bất kỳ nào. Hãy cẩn trọng và trân trọng các cơ hội, nhưng cũng tỉnh táo nhé.
  5. Tuyệt đối cố gắng không ích kỷ, không giận dữ, không nhỏ nhen. Lúc khó khăn loại cảm xúc này hay xuất hiện. Cố gắng yêu thương, đặc biệt yêu thương người ghét mình nhất. Biến năng lượng tiêu cực của ghét bỏ, ghanh tị, thù hận, thèm muốn, thành năng lượng yêu thương, từ bi, hoan hỉ.
  6. Bão tố cuồng phong có dữ dội bao nhiêu cũng từ tâm mà ra, tâm an thì bão tố tan.
  7. Hãy đọc, hãy đến, hãy chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh mình, để thấy khó khăn của mình so với họ thật chẳng là gì, để có thể trân trọng của sống này mỗi ngày.
  8. Giúp đỡ người khác, ngay cả trong lúc mình khó khăn nhất. Chỉ cần mong muốn giúp đỡ, sẻ chia đã là tốt lắm rồi.
  9. Hãy đến với bạn bè để được chia sẻ, nhưng hãy nhớ dựa vào chính mình, đừng ấm ức, đừng tủi thân, đừng chờ ngoại binh.

Dzung Vu

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments