Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
HomeHệ thống lớp học trực tuyến - LMSĐào tạo cho giáo viên dạy online giữa dịch corona

Đào tạo cho giáo viên dạy online giữa dịch corona

Trong thời điểm học sinh nghỉ học vì virus corona, để giúp giáo viên làm quen với việc dạy học online, tiến sĩ Vũ Thế Dũng đã mở khóa đào tạo miễn phí về cách dạy này.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và áo khoác ngoài

Khóa học có tên “khóa huấn luyện kỹ năng giảng dạy online” với đối tượng là giáo viên các cấp (phổ thông, cao đẳng, đại học), các giảng viên nội bộ của doanh nghiệp trên toàn quốc. Người tham gia lớp học được miễn phí hoàn toàn. Khóa học ưu tiên cho những giáo viên đang muốn triển khai ngay để dạy cho học sinh trong thời gian này.

Cũng như học sinh, giáo viên sẽ học online 100% vào các buổi tối. Giảng viên là tiến sĩ Vũ Thế Dũng và cộng sự của Thinking School, những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo online. Tiến sĩ Dũng cũng cho biết sẽ hỗ trợ miễn phí tất cả giáo viên muốn tạo lớp học trên nền tảng E-learning của trường.

Theo tiến sĩ Dũng, dù chỉ mới thông báo về khóa học trên Facebook cá nhân của ông trong 2 ngày, số lượng giáo viên đăng ký đã đến gần 90 người. Các giáo viên này đến từ rất nhiều địa phương trên cả nước, cả những nơi rất xa như Hà Nội, Hải Phòng, Quy Nhơn… cũng như từ các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, trung tâm Anh ngữ và cả những doanh nghiệp ở các địa phương.

“Ở Việt Nam bắt đầu nói đến nhiều về E-Learning nhưng không phải ai cũng hiểu và triển khai có hiệu quả. Mục tiêu khóa học này hướng tới sẽ là trang bị cho các giáo viên nền tảng dạy online, kiến thức và kỹ năng thiết kế một khóa học online hoàn chỉnh bao gồm bài giảng, bài tập, bài kiểm tra, các đánh giá… Ngay cả kỹ năng quay và biên tập một clip bài giảng online cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ để thiết kế hoạt động trên lớp”, tiến sĩ Dũng cho biết.

Trong thời gian vừa qua, để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán (virus corona), các trường đại học, cao đẳng, phổ thông… đều cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Nhiều nơi chuẩn bị bài giảng online để dạy học sinh, giúp các em không quên bài vở. Tuy nhiên, chưa có nhiều giáo viên có kỹ năng giảng dạy online vì cách dạy này vẫn còn rất mới.

Nguồn: Thanh Niên

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments