Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeTư duy phản biệnĐừng làm khó những bài toán dễ - Câu chuyện 2: Đi...

Đừng làm khó những bài toán dễ – Câu chuyện 2: Đi ăn ai trả tiền?

Cái gì? Đi ăn ai trả tiền là thế nào?

Có nhiều bạn nam hỏi Schoolie: sao lần nào đi ăn cũng phải trả tiền, dù đã quen đến 4-5 tháng rồi?

Schoolie cười và hỏi “Quen nhau đến 4,5 tháng rồi sao không hỏi thẳng bạn gái mình? Sao có thắc mắc như vậy mà không dám hỏi?”

Câu trả lời thường là “Hỏi sợ bị bạn gái cho là mình tính toán, keo kiệt, ki bo” hoặc “Hỏi thế bạn gái cáu thì sao?” vv và vv…

ĐỪNG LÀM KHÓ NHỮNG BÀI TOÁN DỄ các bạn nhé.

  1. Nếu đã xác định mối quan hệ lâu dài, nên chủ động chia sẻ những băn khoăn lo lắng của nhau. Như thế mới là cột mốc của một mối quan hệ tích cực, hướng về tương lai.
    Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà ngay cả những băn khoăn nhỏ nhất cũng không nói được thì đừng nên hỏi “ai trả tiền” vì câu hỏi quan trọng hơn là “tôi đang ở một mối quan hệ thế quái nào vậy?”
  2. Nếu không xác định lâu dài, thì có vẻ như anh đang trả tiền ăn để được đổi lại một cái gì đó cụ thể, ngắn hạn. Nếu như vậy, thay vì câu hỏi “tại sao lần nào cũng phải trả tiền?” không còn liên quan nữa. Thay vào đó hãy hỏi “cái giá của việc đi ăn có xứng với cái mà tôi đạt được hay không?”

Quan điểm của Schoolie là: chuyện ai trả tiền khi đi ăn không quan trọng bằng chuyện thiện chí của hai bên là như thế nào. Mà thiện chí thì phải để ý ngay từ lần hẹn hò đầu tiên các bạn nhé.

Quay về buổi hẹn hò đầu tiên:

  • Nếu bạn trai không chủ động dành đơn thanh toán –> bạn trai có vấn đề
  • TUY NHIÊN, nếu bạn nữ ngồi yên không cảm ơn hoặc không thể hiện thái độ trân trọng –> bạn gái đó có vấn đề.

Thế nên, ngay từ đầu đã phải nhận thấy những tín hiệu xấu. Còn không để ý những tín hiệu đó thì 4,5 tháng quen nhau chắc cũng chẳng đi đến đâu đâu. Thay vì hỏi “sao cứ phải trả tiền hoài vậy?” thì các bạn nên hỏi “tôi bị làm sao thế?”

Đó là nói về lần hẹn hò đầu tiên thôi, những buổi hẹn hò tiếp theo phải để ý những gì thì chúng ta sẽ nói vào 1 dịp khác nhé.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments