[GÓC TÂM SỰ CỦA ADMIN]

Không giấu gì mọi người, admin thực ra là một học viên đã từng theo học lớp thầy Vũ Thế Dũng (giảng viên The Thinking School)

Trước đây thầy có nói với mình như thế này, “Không phải cứ cầm sách lên đọc chữ trong sách thì đã có thể xem là đọc sách. Em tiếp nhận thông tin là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là em làm gì với thông tin đó. Và không phải cứ đọc sách là em nghe theo lời tác giả 100%, người ta là người cũng sai được mà em. Cho nên, em phải có thang đo, phải đánh giá chéo các thông tin em đang đọc với các thông tin em đã biết. Chúng có mâu thuẫn? Tại sao mâu thuẫn? Vậy cái nào đúng? Và vô số câu hỏi phải được đặt ra. Chỉ đến lúc em đặt ra đúng câu hỏi, em tư duy ra câu trả lời sau cùng, lúc đó kiến thức mới thực sự là của em. Và em không thể chỉ tìm hiểu một chủ đề, em phải tìm hiểu nhiều chủ đề khác nhau. Tức là học sâu không đủ, em phải học rộng, em phải học toàn diện. Lúc đó nước lên thì thuyền lên, chất lượng tư duy tăng lên, lập tức năng lực làm việc, năng lực trong cuộc sống cũng sẽ tăng”.

Thầy luôn nhấn mạnh với các em học sinh, sự quan trọng của cải thiện chất lượng tư duy mỗi khi có cơ hội. Tinh thần này vẫn được giữ nguyên trong khóa học online Tư Duy Phản Biện của thầy tại The Thinking School.
Ngoại trừ việc tập trung vào chủ đề học chính là học TDPB, các kĩ năng đi kèm đều sẽ được cung cấp để đảm bảo kiến thức bạn nhận được không chỉ sâu, mà phải đủ rộng để tạo thành mạng lưới học tập. Điển hình như kĩ năng đọc sách ở video dưới bài viết này.

Mong gặp các bạn tại khóa học này.
thinkingschool.vn

P/s: Đây chỉ là một phần trong cuộc đối thoại đó thôi, admin sẽ kể thêm cho các bạn trong những bài viết tiếp theo. Các Thinker cùng chờ đọc tiếp nhé