Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024

  [Mỗi ngày học một ít] Ý tưởng sản phẩm từ ứng dụng công nghệ mới

  0
  [Mỗi ngày học một ít] Ý tưởng sản phẩm từ ứng dụng công nghệ mới
  Tư Duy Phản Biện
  Tư Duy Phản Biện
  [Mỗi ngày học một ít] Ý tưởng sản phẩm từ ứng dụng công nghệ mới
  /

  Trong thập kỉ vừa qua, công nghệ mới không ngừng xuất hiện và giúp cho doanh nghiệp thống lĩnh hơn. Cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta thật khó có thể chấp nhận một thế giới không có công nghệ. Vậy, công nghệ đã thay đổi thế giới và đời sống của chúng ta như thế nào?

  Công nghệ tạo ra các thị trường mới

  Công nghệ mới có sức ảnh hưởng to lớn đến các thị trường trong nước và quốc tế. Trong thời đại công nghệ, chúng ta đã nhìn thấy sự sụp đổ của rất nhiều thị trường truyền thống. Chính sự phát triển của công nghệ đã tạo nên những thay đổi trong hành vi tiêu dùng của chúng ta. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều thị trường trực tuyến đã được mọc lên. Chẳng hạn, TV hay sách, báo giấy dần được thay thế bằng các ứng dụng như Facebook, Youtube và sách báo điện tử. Không chỉ trong tiêu dùng, sự thay thế cũng diễn ra trong thị trường công nghiệp. Khi một ứng dụng công nghệ mới được ra mắt, các tổ chức, nhà đầu tư không ngại đổi mới để tăng năng suất, hiệu quả công việc.

  Công nghệ là phương tiện cho sự đổi mới

  Như chúng ta có thể thấy ở trên, công nghệ và sự đổi mới được gắn kết chặt chẽ với nhau. Sự đổi mới này chủ yếu là do nhu cầu đứng đầu thị trường và phục vụ con người của các tổ chức/doanh nghiệp. Chính vì vậy, họ không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu và cải thiện sản phẩm. Chẳng hạn, Samsung không ngừng ra mắt sản phẩm mới, thêm các tính năng ưu việt nhằm cạnh tranh với Apple. Đồng hồ thông minh thêm các tính năng như gọi điện, nhắn tin hay đo nhịp tim, huyết áp. Những sự đổi mới này giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng.

  công nghệ mới

  Công nghệ phá vỡ giới hạn của con người

  Công nghệ mới đã đem con người đến gần nhau hơn. Không chỉ đối với giới trẻ, công nghệ cũng đem lại nhiều lợi ích đối với người trung niên và lớn tuổi. Dù đang ở đâu, chúng ta cũng có thể liên lạc, thậm chí là nhìn mặt ông bà, ba mẹ nhờ có điện thoại thông minh. Trong những năm gần đây, công nghệ đã đem lại cho chúng ta rất nhiều lựa chọn sản phẩm như đồng hồ, máy tính bảng, hay điện thoại thông minh. Với những thiết bị này, việc quản lí tiền bạc hay thanh toán hóa đơn, chuyển tiền diễn ra chỉ trong vài phút. Ngoài ra, chỉ với vài thao tác trên điện thoại, chúng ta hoàn toàn có thể bật/tắt các thiết bị điện tại nhà hay hút bụi, tưới cây từ xa.

   

   

  Tài liệu tham khảo:

  Kĩ năng giải quyết vấn đề sáng tạo

  AgingInPlace: Technology In Our Life Today And How It Has Changed

   

  Leave a reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here