Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024
HomeKỹ năng quản lý và lãnh đạoNhân viên làm việc ở nhà hay phải đến văn phòng?

Nhân viên làm việc ở nhà hay phải đến văn phòng?

1. Nhân viên A chia sẻ, Anh thích làm ở nhà và quán café hơn, làm ở những nơi này anh thấy tự do, sáng tạo, suy nghĩ được nhiều lắm. Khi anh ngồi ở ngoài, tự dưng có nhiều thứ bất chợt đến, là anh làm ngay hiệu quả cực kỳ.

2. Nhân viên B, em thấy đi làm mà không đến công ty, không đúng giờ thì không sáng tạo được. Chứ như anh thấy, hôm nay hẹn gặp nhau thảo luận (Brain storming) tìm vấn đề, nguyên nhân và giải pháp cho dự án bộ phận đang phụ trách mà mỗi người một nơi không trao đổi, hoặc trao đổi qua online không thích thì tự dưng thoát lúc nào không hay, làm nhiều khi bực bội lắm anh ạ.

3. Nếu đặt câu hỏi này này cho bạn có thể câu trả lời là tùy trường hợp, con người có thể sáng tạo khi làm bên ngoài, ở nhà mà không đến văn phòng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý sự sáng tạo sẽ thiếu hiệu quả nếu mỗi thành viên trong công ty, trong bộ phận không thường xuyên trao đổi ý tưởng cho nhau, thiếu đi góc nhìn từ các bên, thậm chí không biết được có phù hợp với định hướng, nguồn lực, tài chính,… của công ty tại thời điểm hiện tại không. Mặt khác khi ngồi ở xa việc trao đổi thông tin không hiệu quả, sẽ gây ra hiệu suất làm việc nhóm không cao, mà nhiều khi còn ảnh hưởng đến hiệu suất cá nhân (biết vậy thà làm 1 mình còn hơn).

4. Tóm lại, là nhà lãnh đạo để nâng cao hiệu suất làm việc của tổ chức, cần nâng cao được hiệu suất làm việc của cá nhân cũng như nhóm/bộ phận trong công ty. Để làm được việc này cần có các bộ tiêu chí đánh giá và lựa chọn thời điểm tối ưu để có thể có phương án linh hoạt cho từng thành viên trong công ty. Trong trường hợp linh hoạt thì phương pháp làm việc cần được thiết kế chặt chẽ để đảm bảo mạch giao tiếp của các bên liên quan không gặp vấn đề và kiểm soát công việc một cách hiệu quả. Một số kênh giao tiếp mà các nhà lãnh đạo/quản lý có thể dùng để giao tiếp trao đổi như: Skype, Face video, Google hangout,… và một số công cụ giao việc như Slack, Trello hay Google Drive,… để mọi thứ thông suốt, đảm bảo tiến độ như mình mong muốn.

Dương Hoàng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments