Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024
Home Kỹ năng giảng dạy online Đừng làm khó những bài toán dễ – Câu chuyện 2: Hẹn hò

Đừng làm khó những bài toán dễ – Câu chuyện 2: Hẹn hò

0
Đừng làm khó những bài toán dễ – Câu chuyện 2: Hẹn hò

Kỳ cục không? Hẹn hò là phức tạp nhất rồi. Bài toán này quá khó chứ sao lại dễ được?

Schoolie khẳng định: nếu như mục đích của bạn đã rõ ràng thì HẸN HÒ rất dễ vì thực ra HẸN HÒ có những qui định nhất định để đảm bảo sự an toàn và công bằng cho cả 2 bên.

Những qui định đó như sau:

  1. Lần hẹn hò đầu tiên: đừng đi ăn, đừng đi xem phim. Hãy mời đi uống nước và chỉ uống nước mà thôi. Nếu có tiền thì rủ đến 1 cái pub nào đó. Không có thì quán cà phê là được rồi. Dù người đó có là ai đi chăng nữa thì đều có thể tìm được địa điểm uống nước phù hợp.
    Mục đích của buổi hẹn hò đầu tiên: làm quen, tìm hiểu sở thích, điểm chung. CHẤM HẾT. Không nói chuyện lâu dài, không chia sẻ chuyện gia đình, tình cảm (trường hợp ngoại lệ là khi CẢ HAI cảm thấy quá tâm đầu ý hợp). Kết thúc buổi 1 chỉ để trả lời 1 câu hỏi duy nhất: có thể có lần 2 nữa không?
  2. Lần hẹn hò thứ 2: lúc này có thể thân mật hơn 1 chút, đi ăn bây giờ mới là sự lựa chọn phù hợp. NHẤT QUYẾT KHÔNG ĐI XEM PHIM. Mục đích của buổi thứ 2 là hiểu rõ về nhau hơn: gia đình, bạn bè, công việc, ước mơ, dự định. Kết thúc buổi 2 chỉ để trả lời 1 câu hỏi: có rung động về mặt thể xác hay không? (nói thẳng ra là: mình có muốn ngủ với bạn đó chưa?)
  3. Lần hẹn hò thứ 3: đi chơi game hoặc làm một việc gì đó: đi bảo tàng, đi leo núi trong nhà, đi chơi bowling, mini-golf, go-kart. Làm gì thì làm nhưng phải là một hoạt động kiểm tra khả năng phán đoán, xử lý tình huống, đặt nhau vào 1 tình huống thường gặp trong xã hội. Trả lời 1 câu hỏi duy nhất: những ấn tượng ban đầu của mình có đúng không?
  4. Lần hẹn hò thứ 4: lúc này có thể đi xem phim được rồi, nhưng nhớ kèm theo là một hoạt động gì khác để thể hiện rõ bản thân hơn. Đây là lúc cả 2 không cần phải cố gắng thể hiện điểm mạnh của mình nữa. Đây là trả lời 1 câu hỏi: liệu có thể sống lâu dài bên cạnh người này được chưa?

Đó, dễ mà. Ai bảo khó đâu :D.