Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024

“Đám đông bảo:

Cũng có lý: được phép sai, nhưng không được phép sợ!

Mình hay đùa nhân viên, “việc quái gì phải sợ! Chẳng sợ bố con thằng nào!”

10 năm trước, được hỏi có thể giúp trường quản lý hoạt động đào tạo quốc tế không?

Mình, lúc đó còn “trẻ trâu”, mới từ Mỹ về, chưa hề có bất cứ kinh nghiệm quản trị đào tạo, chứ đừng nói đào tạo quốc tế. Phòng 306 – đại bản doanh OISP sau này – lúc đó có 1 nhân viên full time, 1 part time, căn phòng ẩm mốc vì bị dột. Tổng cộng danh sách có chưa đến 30 sinh viên đang theo học.

Đồng nghiệp, kể cả 1 anh bạn lúc đó đang làm phó OISP, cũng cản, lên đó làm gì, không có tương lai gì đâu. Nói thêm, lúc đó ở khoa QLCN, mình đang là Phó Trưởng khoa, đẹp trai hớn hở, mọi thứ đều thuận lợi ?

Nhưng mà, mình lại thấy nhiệt huyết vô cùng. Quyết tâm dọn nhà lên 306 A4 chỉ với 1 niềm tin rằng, BK tốt thế, đào tạo quốc tế chính là xu hướng chính, chắc chắn phải làm được! Đúng là điếc không sợ súng!

1 năm đầu, cứ 2g sáng, là mình bật dậy, lo cái này chưa làm cái kia chưa xong. Nhân viên thì toàn sinh viên part time, lương thấp, chưa có nhiều kinh nghiệm. Mình phải ôm mọi thứ từ tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn nhân viên, phát triển chương trình đào tạo cho sinh viên, thiết kế dịch vụ, tuyển giảng viên, làm việc với đối tác, tiết kiệm tiền để đầu tư cơ sở vật chất…Cái duy nhất lúc đó chúng mình có chính là nhiệt huyết và đúng là “chẳng sợ bố con thằng nào”!

Cứ thế, 10 năm trôi nhanh, OISP giờ có hơn 3000 sinh viên, nhân viên cũng lên đến gần 60 bạn, trong đó một tay OISP gửi đi đào tạo đã hơn 30 master và 2 bạn đang học PhD. Chương trình đào tạo từ 5 cái giờ lên hơn 30 chương trình, trong đó có 15 chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do BK cấp bằng, lại có cả chương trình đào tạo tiếng Nhật cho kỹ sư…

Mọi thứ thuận lợi, mình được nhà trường tin tưởng, 05 năm trước, 2013 bổ nhiệm Phó Hiệu Trưởng!

Ai cũng bảo, bây giờ là lúc mình được hưởng phước! Thì, cuộc đời xoay vần, mình lại chọn chia tay – OISP – tình yêu trọn đời của mình – để xây dựng Thinking School – vì tin vào tầm nhìn mới!

Chuyện OISP giờ tạm đóng, để bắt tay viết chuyện của Thinking School! Chờ hồi sau sẽ rõ!

Thế nên đúng như bài viết của FPT, các bạn trẻ, có thể sai, nhưng không được sợ! Cứ đi, cứ hăm hở, đường sẽ mở!

Dũng Vũ

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments